Lễ ra mắt và tập huấn vận hành câu lạc bộ thủ lĩnh của sự thay đổi

Ngày 23/5/2023, Hội liên hiệp phụ nữ xã phối hợp với trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS xã Thạch Đạn tổ chức Lễ ra mắt và tập huấn vận hành câu lạc bộ thủ lĩnh của sự thay đổi. Dự buổi lễ ra mắt câu lạc bộ có các đồng chí đại diện lãnh đạo UBND xã, các ban ngành đoàn thể, các công chức và giáo viên học sinh tham dự.

Nhằm trang bị cho trẻ em những kiến thức, kỹ năng liên quan đến bình đẳng giới và bảo vệ trẻ. Qua đó, tạo sự thay đổi tích cực về thái độ, nhận thức và hành vi ứng xử trong việc ngăn ngừa và ứng phó với bạo lực, xâm hại trẻ em; đặc biệt là vấn đề xâm hại tình dục, buôn bán, bắt cóc, tảo hôn, chăm sóc sức khoẻ sinh sản... Tạo dựng được mạng lưới có sự hỗ trợ để các bạn trẻ tiên phong trong việc xây dựng cộng đồng an toàn và không bạo lực giới. Thông qua hoạt động của CLB giúp nâng cao nhận thức, thái độ và hành vi của trẻ em, giáo viên, cha mẹ, người dân tại cộng đồng và cán bộ địa phương trong thực thi quyền và bổn phận của trẻ em; góp phần xây dựng cộng đồng an toàn và không bạo lực giới.Trẻ em được tạo điều kiện để trải nghiệm và phát huy các sở trường của mình và tham gia các hoạt động của câu lạc bộ tại trường học, tại thôn, xã.

Một số hình ảnh tại Lễ ra mắt Câu lạc bộ

ảnh 1ảnh 3ẢNH 4