HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN XÃ THẠCH ĐẠN KHÓA XXI, NHIỆM KỲ 2021-2026 KỲ HỌP THỨ TƯ

HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN XÃ THẠCH ĐẠN

KHÓA XXI, NHIỆM KỲ 2021-2026

KỲ HỌP THỨ TƯ

Ngày 28/7/2022,  HĐND xã Thạch Đạn tổ chức kỳ họp thứ Tư khoá XXI, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự kỳ họp có ông Nông Sỹ Huỳnh, Ủy viên BTVHU, Trưởng ban dân vận huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện, Đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Cao Lộc; ông Bế Mạnh Lâm, Ủy viên thường trực HĐND huyện, Trưởng ban KT-XH HĐND huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã, các tổ chức Chính trị - xã hội, cán bộ, công chức, Công an xã và các đơn vị sự nghiệp trên địa bàn xã, các đ/c Bí thư chi bộ, Trưởng thôn và đại biểu HĐND xã Thạch Đạn khoá XXI, nhiệm kỳ 2021-2026.

Kỳ họp đã nghe trình bày báo cáo đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022; Báo cáo về tình hình và kết quả thực hiện thu ngân sách nhà nước trên địa bàn thu, chi ngân sách xã 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022; Báo cáo về trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ Tư HĐND xã; Thông báo của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt nam xã tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022; Báo cáo hoạt động của Hội đồng nhân dân 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022; Báo cáo về tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022; Các báo cáo thẩm tra của Ban Kinh tế - xã hội, Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân xã trình tại kỳ họp giữa năm 2022, HĐND khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 – 2026 và đại biểu tự nghiên cứu báo cáo tại kỳ họp.

Đồng chí Hứa Văn Thưởng trình bày báo cáo đánh giá tình hình thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Tại kỳ họp đ/c Bế Mạnh Lâm, Ủy viên thường trực HĐND huyện, Trưởng ban KT-XH  huyện, Đồng chí đã thông báo về kết quả kỳ họp HĐND huyện giữa năm và tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của huyện 6 tháng đầu năm 2022; đồng chí đánh giá cao sự nỗ lực phấn đấu của xã về thực hiện các nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2022, đồng thời định hướng một số nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 trên địa bàn xã.

Đồng chí Bế Mạnh Lâm, Ủy viên thường trực HĐND huyện, Trưởng ban KT-XH huyện phát biểu và chỉ đạo tại kỳ họp

Kỳ họp đã thảo luận, đóng góp vào các dự thảo Nghị quyết và đưa ra các giải pháp để thực hiện các nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2022 có hiệu quả.

Kỳ họp đã biểu quyết thông qua các Nghị quyết:

1. Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2022.

2. Nghị quyết về phê chuẩn quyết toán thu ngân sách nhà nước trên địa bàn, chi ngân sách xã năm 2021

3. Nghị quyết về điều chỉnh, bổ sung một số khoản thu, chi ngân sách xã 6 tháng đầu năm 2022.

4. Nghị quyết về phê chuẩn phương án chi từ nguồn vận động tự nguyện xã hội hoá để làm mặt bằng trường chính Tiểu Học.

5. Nghị quyết về kết quả giám sát chuyên đề của HĐND xã về Kết quả thực hiện trình tự, thủ tục trợ giúp lương thực đột xuất đối với đối tượng bảo trợ xã hội” năm 2022.

6. Nghị quyết về Chương trình giám sát của Hội đồng nhân dân xã năm 2023.

Nguồn Ban biên tập trang TTĐT xã