Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Thạch Đạn lần thứ XV nhiệm kỳ 2024-2029

Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Thạch Đạn lần thứ XV nhiệm kỳ 2024-2029

Ngày 27/3/2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam Xã Thạch Đạn long trọng tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã lần thứ XV nhiệm kỳ 2024 – 2029. Tham dự và chỉ đạo Đại hội có Ông Nông Sỹ Huỳnh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQVN huyện Cao Lộc, các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND xã và 80 đại biểu dự Đại hội.

Nhiệm kỳ qua, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Thạch Đạn đã bám sát Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã, chương trình hành động của UB MTTQ Việt Nam, thực hiện đổi mới nội dung, phương thức và nâng cao hiệu quả hoạt động của Uỷ ban MTTQVN xã và Ban công tác mặt trận ở khu dân cư. Các cuộc vận động, các phong trào thi đua được UB MTTQVN xã triển khai kịp thời, sâu rộng. Với nhiều hình thức, cách làm phong phú, thiết thực, hiệu quả đã động viên nhân dân hăng hái tham gia.

ảnh bìa

Tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội MTTQVN xã nhiệm kỳ 2024-2029

Tại đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá những kết quả đạt được và những hạn chế cần khắc phục trong nhiệm kỳ mới. Các tham luận tại đại hội đã đóng góp nhiều ý kiến về việc tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQVN và các tổ chức chính trị - xã hội, xây dựng tổ chức Mặt trận vững mạnh; khẳng định vai trò, vị thế của tổ chức mặt trận, góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương.

Toàn cảnh Đại hội MTTQVN nhiệm kỳ 2024-2029

ông Nông Sỹ Huỳnh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQVN huyện phát biểu tại Đại hội

Để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác mặt trận xã Thạch Đạn trong nhiệm kỳ mới, Ông Nông Sỹ Huỳnh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQVN huyện đề xuất một số giải pháp như: cần phát huy hơn nữa vai trò của MTTQVN trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân; tăng cường vận động, khích lệ Nhân dân tích cực tham gia các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước.

Cùng với đó, tăng cường vai trò giám sát, phản biện xã hội; đề xuất cấp ủy những chính sách sát đúng, kịp thời. Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo hướng “rõ người, rõ việc, rõ địa chỉ, rõ kết quả”; nâng cao trình độ, năng lực của đội ngũ cán bộ để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Với tinh thần “Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới - Phát triển”, Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã Thạch Đạn nhiệm kỳ 2024 - 2029 đã hiệp thương bầu 35 uỷ viên vào Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã nhiệm kỳ mới và bầu đại biểu dự Đại hội MTTQ Việt Nam huyện, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Ông Hoàng Thái Thụy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Thạch Đạn nhiệm kỳ 2019 - 2024 được hiệp thương tái cử chức Chủ tịch MTTQ Việt Nam xã Thạch Đạn nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Ủy ban MTTQVN xã tặng giấy khen cho 01 tập thể và 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Tặng quà cho các đồng chí thôi không tham gia Ủy ban MTTQVN xã khóa XV, nhiệm kỳ 2024 - 2029.