Liên hoan văn hóa, văn nghệ, phát huy bản sắc văn hóa tốt đẹp, xóa bỏ các hủ tục lạc hậu của đồng bào dân tộc thiểu số năm 2024.

Ngày 18/3/2024 Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Thạch Đạn tổ chức Liên hoan văn hóa, văn nghệ, phát huy bản sắc văn hóa tốt đẹp, xóa bỏ các tập tục lạc hậu của đồng bào các dân tộc thiểu số năm 2024.

Dự liên hoan có đồng chí Đào Thị Thanh Mai, huyện ủy viên Chủ tịch Hội LHPN huyện Cao Lộc, đồng chí Hoàng Thị Duyên chuyên viên hội LHPN huyện; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã, các cán bộ, công chức cùng hơn 50 hội viên phụ nữ đến từ 6 thôn trên địa bàn xã tham dự.

Đồng chí Lăng Văn Khá, bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã phát biểu tại buổi liên hoan

Với sự đầu tư, về chất lượng nghệ thuật, trang phục với sự tham gia  6 tiết mục đặc sắc ở các thể loại dân vũ, hát sli hát lượn, phong slư... thể hiện được bản sắc văn hóa dân tộc đặc sắc của địa phương.

Đồng chí Đào Thị Thanh Mai, Chủ tịch Hội LHPN huyện Cao Lộc phát biểu tại buổi liên hoan

Liên hoan không chỉ là sân chơi nghệ thuật bổ ích, mà còn là dịp để các thành viên của các Tổ truyền thông cộng đồng, địa chỉ tin cậy, hội viên phụ nữ được giao lưu, học tập, trao đổi, chia sẻ kỹ năng, kinh nghiệm, kiến thức trong các hoạt động tuyên truyền vận động tại cơ sở. Qua đó, góp phần nâng cao đời sống tinh thần, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, từng bước đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa của hội viên và Nhân dân trên địa bàn xã.

Một số hình ảnh trang phục các dân tộc trên địa bàn xã

ảnh 1ảnh 2ảnh 5ảnh 6