Đại hội Đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã Thạch Đạn lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 – 2029

Sáng ngày 01/4/2024, Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam xã Thạch Đạn tổ chức Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam xã lần thứ V, nhiệm kỳ 2024-2029. Tới dự Đại hội có đồng chí Phạm Lê Minh, Phó bí thư huyện đoàn Cao Lộc đến dự và chỉ đạo, có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã, các cán bộ công chức và 70 đại biểu dự Đại hội.

Tiết mục Văn nghệ chào mừng

Hiện nay, Hội LHTN Việt Nam xã Thạch Đạn có 540 thanh niên độ tuổi từ 16 đến 30, có 09 cơ sở hội trực thuộc gồm 06 chi hội, 03 chi hội trường học. Nhiệm kỳ 2019 – 2024, Ban Chấp hành Hội LHTN xã đã nỗ lực thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đoàn kết, tập hợp thanh niên. Công tác Hội và phong trào thanh niên trên địa bàn xã đã có chuyển biến tích cực. Các chương trình, phong trào của Hội LHTN Việt Nam xã được triển khai thực hiện hiệu quả, tạo môi trường thuận lợi để hội viên, thanh niên tiếp tục rèn luyện, phấn đấu. Qua đó, góp phần hoàn thành các nhiệm vụ địa phương, đem lại lợi ích cụ thể cho cộng đồng và xã hội, vai trò của các tổ chức thành viên tập thể của Hội tiếp tục được khẳng định.

Nhiệm kỳ 2019 - 2024 Hội LHTN Việt Nam xã Thạch Đạn thăm hỏi được 35 hộ gia đình chính sách và hộ nghèo khó khăn trên địa bàn xã với tổng 10.900.000 đồng. Huy động đoàn viên thanh niên giúp đỡ gia đình chính sách, người có công và hộ thanh niên nghèo, trồng bạch đàn giúp hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn được 4000 cây với trên 100 lượt ĐVTN tham gia, thu hoạch nông sản giúp đỡ gia đình chính sách 05 hộ với 110 lượt ĐVTN tham gia, vệ sinh đường làng ngõ xóm được hơn 5.000m đường với 600 lượt ĐVTN tham gia.Trong nhiệm kỳ qua hội LHTN đã tham gia vào cáo đợt hiến máu do huyện, tỉnh phát động được 10 lần với 30 lượt thanh niên tham gia đăng ký hiến máu. Phong trào “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới” huy động 38 ĐVTN thma gia hỗ trợ xây nhà vệ sinh cải tiến, lò đốt rác .

Các đại biểu tham dự đại hội

Nhiệm kỳ 2024-2029, với khẩu hiệu hành động “Tuổi trẻ xã Thạch Đạn đoàn kết, tiên phong, bản lĩnh, sáng tạo”, Hội LHTN Việt Nam xã đề ra một số chỉ tiêu cơ bản như: 100% Chi hội trực thuộc tổ chức thực hiện cuộc vận động “Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp”. Mỗi năm, hỗ trợ ít nhất 2 thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp; có 1-2 mô hình hiệu quả tham gia phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn xã.

Ban chấp hành Hội LHTN xã Thạch Đạn lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 – 2029 ra mắt đại hội

Tại Đại hội, các đại biểu đã hiệp thương chọn cử 9 đồng chí vào Ủy ban Hội LHTN xã lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 – 2029; hiệp thương cử 4 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Hội LHTN huyện lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Nhân dịp này, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam xã đã tặng giấy khen cho 01 tập thể và 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Đồng chí Hứa Văn Thưởng, Phó chủ tịch UBND xã trao tặng giấy khen cho tập thể và cá nhân