Hội Nông dân xã Thạch Đạn tổ chức thành công Đại hội Đại biểu lần thứ X, nhiệm kỳ 2023-2028

Hội Nông dân xã Thạch Đạn tổ chức thành công

Đại hội Đại biểu lần thứ X, nhiệm kỳ 2023-2028.

Ngày 03/3/2023, Hội nông dân xã Thạch Đạn tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ X, nhiệm kỳ 2023-2028. Tới dự Đại hội có đồng chí Triệu Thu Lương, phó chủ tịch Hội Nông dân huyện đến dự và chỉ đạo, có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã cán bộ, công chức, công an, trưởng các đoàn thể với 41 đại biểu tham dự.

Trong nhiệm kỳ qua dưới sự lãnh đạo của BCH Đảng bộ, sự quan tâm chỉ đạo của Hội Nông dân huyện, sự phối hợp Chính quyền, Mặt trận tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội. Cán bộ, hội viện nông dân xã Thạch Đạn đã vượt qua mọi khó khăn, đoàn kết đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội đề ra. Trong đó tuyên truyền Nghị quyết của Đảng bộ về phát triển kinh tế xã hội địa phương; Nghị quyết của hội nông dân các cấp đến hội viện, nông dân với nhiều hình thức đa dạng phong phú thông qua các cuộc tập huấn, các buổi sinh hoạt chi hội ở thôn.

Đồng chí Đinh Văn Lương Chủ tịch hội Nông Dân xã thông qua báo cáo BCH khóa IX, nhiệm kỳ 2018-2023.

Hàng năm vay vốn ngân hàng CSXH luôn vượt chỉ tiêu giao, hỗ trợ cho vay vốn phát triển sản xuất, hiện nay tổng số dư nợ của tổ chức Hội nông dân là 2.936.000.000, tăng 450 triệu so với cùng kỳ.

Công tác xây dựng và củng có tổ chức Hội được quan tâm củng cố và kiện toàn bổ sung 01 lượt ủy viên Ban chấp hành, công tác xây dựng quỹ hội đối với các chi Hội mức bình quân 30.000đồng/ hội viên, chỉ tiêu Nghị quyết nhiệm kỳ đề ra, công tác phát triển hội viên được quan tâm trong nhiệm kỳ đã phát triển được 50 hội viên mới đạt 232% vượt chỉ tiêu đề ra, tổng số hội viên lên 611/679 hộ nông nghiệp chiếm tỷ lệ 98%. Hàng năm được cấp trên đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Trong nhiệm kỳ Hội đã phối hợp tổ chức được 14 lớp tập huấn cho 520 lượt hội viên, hội nông dân đạt 100% so với chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra.

Đồng chí Triệu Thu Lương, phó chủ tịch Hội Nông dân huyện phát biểu và chỉ đạo tại Đại hội.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Triệu Thu Lương Phó chủ tịch Hội nông dân ghi nhận đánh giá cao những kết quả hội Nông dân đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí đề nghị trong nhiệm kỳ tới, hội nông dân phát huy kết quả đạt được, tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến chủ trương, chính sách của Đảng, nhà nước về nông nghiệp, nông thôn. Chú trọng xây dựng các mô hình về sản xuất kinh doanh giỏi. Vận động hội viên phát triển chăn nuôi công nghiệp gắn với phát triển các ngành  nghề dịch vụ. Đẩy mạnh các phong trào thi đua, nhất là phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững”.

Ra mắt Ban chấp hành Hội nông dân khóa X, nhiệm kỳ 2023-2028