LỄ TRAO GIẤY CHỨNG NHẬN KẾT HÔN

Ngày 17/8/2023 UBND xã Thạch Đạn tổ chức Lễ trao Giấy chứng nhận kết hôn cho cặp vợ chồng đăng ký kết hôn tại UBND xã. Đồng chí Lăng Văn Khá Bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND xã đã trao giấy chứng nhận kết hôn cho cặp vợ chồng trẻ. Đây là hình thức nhằm nhằm tuyên truyền sâu rộng tới người dân trên địa bàn xã những kiến thức cần thiết về sức khỏe, Luật hôn nhân gia đình, xây dựng nếp sống văn hóa. Đây là một nội dung cải cách hành chính mà xã thực hiện trong thời gian qua. Thể hiện sự quan tâm thiết thực của chính quyền và các ban ngành, đoàn thể tại địa phương trong các vấn đề như xây dựng đời sống văn hóa, phòng chống bạo lực gia đình, công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình và đặc biệt việc tuyên truyền Luật hôn nhân gia đình nhằm hướng tới lứa tuổi thanh niên và tuyên truyền sâu rộng tới Đoàn viên, hội viên nắm cũng như hiểu rõ luật hôn nhân gia đình trong độ tuổi đăng ký kết hôn với Nam đủ 20 tuổi – Nữ đủ 18 tuổi.…, buổi lễ diễn ra trong không khí trang trọng, các trình tự, thủ tục thực hiện tuân thủ đúng nội dung quy định của Luật Hộ tịch và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật. Qua đó đẩy mạnh việc xây dựng nếp sống lành mạnh trong việc cưới,tránh lãng phí, thực hiện các thủ tục kết hôn theo đúng quy định pháp luật, tiến hành nghi thức hôn lễ với tinh thần “vui tươi – lành mạnh – tiết kiệm”.