LỄ KHAI MẠC Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023 Chủ đề “Xây dựng năng lực tực học trong kỷ nguyên số”

LỄ KHAI MẠC

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023

Chủ đề “Xây dựng năng lực tực học trong kỷ nguyên số”

Ngày 06/10/2023, tại Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Trung học cơ sở xã Thạch Đạn tổ chức khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023 với chủ đề “Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số”. Dự buổi khai mạc có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN trưởng các đoàn thể, Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, các thầy cô giáo tham dự tại Hội nghị.

Tại buổi khai mạc, đồng chí Lăng Văn Khá, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đã phát động tuần lễ học tập suốt đời năm 2023 với chủ đề “Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số”, Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời. Mỗi cá nhân, mỗi tập thể phải xây dựng khả năng tự học, tự tìm hiểu, tự khám phá tri thức mới; đồng thời, liên tục phổ cập về ứng dụng các lĩnh vực chuyển đổi số, cập nhật các nguồn tài liệu mở trên nền tảng số, tiến tới phổ cập kỹ năng số, kỹ năng bảo đảm an toàn, an ninh mạng đạt trình độ cơ bản cho người dân và đẩy mạnh công tác truyền thông, nâng cao nhận thức, xây dựng văn hóa tự học trong cộng đồng, qua đó đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong các tầng lớp nhân dân. Phát biểu tại buổi khai mạc, đồng chí Chủ tịch UBND xã đề nghị các ban ngành, đoàn thể các đơn vị trường học cần tăng cường các hoạt động thông tin tuyên truyền bằng nhiều hình thức, trên các trang mạng xã hội về mục đích, ý nghĩa, lợi ích của việc học tập suốt đời cũng như vai trò quan trọng trong việc “Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số”. Triển khai “Tuần lễ Hưởng ứng học tập suốt đời” với hình thức, nội dung phù hợp, linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả. Các trung tâm Học tập cộng đồng với các chuyên đề giáo dục về sức khoẻ, dân số, giáo dục pháp luật, thời sự chính trị, giáo dục môi trường cho người dân. Tổ chức các hoạt động tọa đàm, hội thảo về khuyến học, khuyến đọc và xây dựng xã hội học tập tại các thư viện, nhà văn hoá, kết hợp tổ chức triển lãm, trưng bày sách, tư liệu phục vụ các sự kiện chính trị, văn hoá của địa phương.

ảnh 3ảnh 2