Xã Thạch Đạn vinh dự được tặng Cờ thi đua của Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn trong phong trào thi đua năm 2023

Năm 2023, Tình hình kinh tế - xã hội tuy gặp nhiều khó khăn, thách thức và còn một số mặt hạn chế, yếu kém, nhưng với tinh thần đoàn kết, thống nhất, chung sức, đồng lòng, trách nhiệm, quyết tâm cao, năng động, sáng tạo, đổi mới phương thức quản lý, chỉ đạo, điều hành gắn với tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính. UBND xã Thạch Đạn đã tập trung chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ, toàn diện trên các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội; cán bộ, công chức xã đã chủ động, cố gắng, nỗ lực thực hiện nhiệm vụ theo chương trình, kế hoạch đã đề ra, tiến độ, chất lượng có nhiều sự chuyển biến tích cực. Các mục tiêu kinh tế, xã hội cơ bản đạt theo kế hoạch đề ra, đời sống Nhân dân ổn định, quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Để đạt được kết quả đó, ngay từ đầu năm, UBND xã đã chỉ đạo triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả các Nghị quyết của Đảng ủy, Hội đồng nhân dân xã và Quyết định của UBND về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu chỉ đạo, điều hành thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2023; tập trung thực hiện chủ đề năm 2023 là “siết chặt kỷ cương, tăng cường trách nhiệm, quyết liệt hành động, sáng tạo bứt phá”.

Sau một năm triển khai, kết quả đạt được như sau:

Tổng diện tích trồng trọt cả năm là 451,95/390,4 ha, đạt 107,1% kế hoạch. Tổng sản lượng cây có hạt đạt 1789,05/1.537,2 tấn đạt 103,5% kế hoạch giao.

Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn: thực hiện 24.415.179đ/16.000.000đ đạt 152,59% dự toán huyện giao, đạt 138,72% HĐND xã giao.

Số hộ đạt danh hiệu Gia đình văn hóa năm 2023 là 541/673 đạt 80,3%; 6/6 thôn đạt danh hiệu Khu dân cư văn hóa; duy trì đạt Cơ quan văn hóa năm 2023.

Kết quả rà soát hộ nghèo năm 2023: hộ nghèo 90 hộ chiếm tỷ lệ 13,2%; hộ cận nghèo 115 hộ nghèo chiếm tỷ lệ 16,3%. Năm 2023 tỷ lệ hộ nghèo giảm 13,3% , so với năm 2022 đạt 266% so với chỉ tiêu giao.

Tình hình an ninh chính trị ổn định và được giữ vững. Tổ chức cuộc diễn tập “ĐIỂM” cấp xã của Tỉnh Lạng Sơn bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị và được đánh giá “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”; Tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội được đảm bảo.

Cán bộ, công chức xã luôn chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; đẩy mạnh thực hiện cải cách hành chính; phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Nội bộ đoàn kết, chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Xã đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ và kế hoạch được giao (hoàn thành 21/21 chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội xã trong đó 10 chỉ tiêu vượt kế hoạch, 11 chỉ tiêu đạt kế hoạch; Đối với nhóm nhiệm vụ trọng tâm: Tổng số thực hiện 04 nhóm lĩnh vực, gồm 13 nhiệm vụ trong đó 12 nhiệm vụ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 01 nhiệm vụ hoàn thành tốt nhiệm vụ).

Năm 2023 có thể nói là một năm thành công của cán bộ và nhân dân xã Thạch Đạn: Chính quyền xã được đánh giá “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”. Được Chủ tịch UBND huyện tặng danh hiệu tập thể Lao động tiên tiến và vinh dự được tặng Cờ thi đua của Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn.

Ông Lăng Văn Khá, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Thạch Đạn nhận Giấy khen Tập thể Lao động xuất sắc năm 2023
             Ông Lăng Văn Khá, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Thạch Đạn nhận
                                   Cờ Thi đua của UBND tỉnh Lạng Sơn

Phát huy những kết quả đã đạt được, năm 2024 cán bộ và nhân dân xã Thạch Đạn tiếp tục duy trì, phát huy những thành tựu đã đạt được, khắc phục nhưng tồn tại, hạn chế, đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động để tạo sự thống nhất về nhận thức và hành động trong cả hệ thống chính trị, nhân dân, tạo nên sức mạnh tổng hợp để triển khai thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024.